[VKQHL] Nghịch Duyên – Chương 1 (Thượng)

            

NGHỊCH DUYÊN 

Thể loại: Đam mỹ, phúc hắc tàn nhẫn bá đạo mỹ công x siêu mỹ thụ, cường bạo, cổ trang, cung đình, nguỵ huynh đệ, HE

Nhân vật chính: Xích Diễm vương gia Vân Mị Diễm x Thất hoàng tử Nam Bích quốc Lam Tử

Tác giả: Nam Cung Gia Hân

Beta: Hàn Vong

Tình trạng: Đang lết

CHƯƠNG 1 (THƯỢNG)

          Vân Cảnh Đế Vân Hằng mừng thọ lần thứ 45, ân xá tù nhân, mở kho lương cứu tế, chỉnh sửa điều luật an dân, tổ chức lễ hội linh đình khắp nước. Thiên hạ thái bình, người người tung hô, vạn người nể phục, từ thôn quê đến ngoại thành đổ xô vào kinh thành tham dự lễ mừng thọ. Sứ giả các nước lân bang cũng ồ ạt đến, dâng lễ vật mừng thọ, hòng muốn cầu thân, thiết lập tình giao hảo. Khung cảnh sung túc khiến người ta ganh tị.

            Chúng dân truyền miệng nhau, năm nay đại lễ mừng thọ tổ chức thực lớn nguyên nhân còn do rất nhiều đại sự kiện. Thứ nhất, Cảnh Đế vương niên hạ 45 đương còn tráng kiện, long thể vô cùng hảo đột nhiên thoái vị, truyền ngôi cho vị hoàng tử trước giờ luôn lu mờ trong các hoàng tử là Đại hoàng tử Vân Phi Thiên, cùng Hoàng hậu và các Quý phi, Chiêu nghi du sơn ngoạn thuỷ.  Có người đồn đại thực ra ngôi vị hoàng đế phải thuộc về Ngũ hoàng tử Vân Phi Lam mới phải. Không hiểu vì lí do gì lại về tay vị đại hoàng tử này, cho dù có là con của Hoàng hậu đi chăng nữa. Tin đồn chuyền từ người này qua người nọ, tại nên nhiều phiên bản bi có, hài có, trở thành trò vui không đáng tin. Triều đình cùng hoàng tộc không có ý kiến.

            Đại sự kiện thứ hai là cuộc viếng thăm của hoàng đế và vương gia Tuyết Tử quốc. Tuyết Tử quốc, như tên gọi, là một đất nước quanh năm được tuyết bao phủ, diễm lệ một màu trắng xoá. Tuy nhỏ bé nhưng đất nước này lại nằm ở vị trí hiểm hóc, bảo quanh còn có các tộc nhân kì quái luôn sẵn sàng hỗ trợ triều đình. Tuyết Tử quốc quốc vương nghe đâu là hảo huynh đệ đồng môn với Vân Cảnh Đế ngày xưa. Chuyện các hoàng đế đích thân làm sứ giả đến mừng thọ cũng không phải hiếm, chính là vị quốc vương này vài năm trước đã cư nhiên công bố với toàn thiên hạ một chuyện kinh thiên động địa, trời đất bất dung: đem lòng yêu, phong đệ đệ ruột thịt của mình là Minh vương Tuyết Tú Y làm nam hậu. Qua nhiều năm liền, đôi tình nhân tựa như ẩn thân trong cung điện, không màng đến thế sự này đột nhiên lại lộ mặt, mang thân phận sứ giả đến Vân Kỳ quốc, nghe đâu theo cùng còn có cả Tây An quận chúa đến cầu thân. Dân chúng người khinh nhờn, người than phục, tất cả đều tò mò muốn tận mặt nhìn thấy ba vị sứ giả kia.

            Đại sự kiện thứ ba phải kể đến là chuyện Minh chủ Võ lâm Bắc Minh Hải cùng phu nhân và con trai Bắc Minh Kỳ nhập cung một tháng trước đại lễ, nghe đâu muốn đưa ra yêu cầu giao hảo với triều đình. Như vậy, giang hồ cùng hoàng gia quan hệ hảo, bất luận thế nào cũng khiến Vân Kỳ quốc trở nên hùng mạnh.

            Cuối cùng là sự kiện nổi bật nhất, khiến vạn dân tự hào cùng nể sợ: Xích Diễm vương gia, thập đệ của Vân Cảnh Đế dẫn theo một vạn quân nghênh chiến cùng ba vạn quân của Nam Bích quốc sau hai năm liền chiến thắng trở về, đem Nam Bích quốc, quê hương mẫu thân của Thập vương gia, trở thành nước chư hầu thuộc địa lớn nhất của Vân Kỳ quốc. Không hổ danh là Đệ nhất Đại tướng toàn thiên hạ, chỉ cần thích ra tay thì không bao giờ thất bại. Có kẻ hỏi tại sao vị vương gia này đối với quê hương của mẫu thân lại tàn sát thương tâm đến vậy, liệu có phải do hắn căm hận mẫu thân hay không? Hiểu rõ tường tận chuyện này, thiên hạ chắc chỉ có vài người biết được.

 

            Xích Diễm vương gia Vân Mị Diễm, nhân vật chính của tin đồn lúc này lại đang ung dung ngủ trong phòng. Bên cạnh giường hắn còn có một thiếu niên tóc nâu bé nhỏ tầm 14 tuổi đang quỳ, hai tay nâng một chậu nước rửa mặt, khuôn mặt lem luốc máu, hôi y (y phục màu xám) rách nát trên người cũng không khỏi vương máu. Khác hẳn với tư thế ngủ thoải mái của Mị Diễm, thiếu niên bé nhỏ này bộ dạng vô cùng chật vật, đôi chân run rẩy liên hồi như sắp khuỵu xuống, đôi môi đỏ mọng bị răng cắn nát đã không còn hoàn hảo. Y có lẽ đã quỳ rất lâu…

            Đến lúc thiếu niên đã không còn chịu nổi nữa mà té ngã, chậu nước đồng rớt xuống sàn, nước văng tung toé khắp nơi, còn có tiếng kim loại đinh tai nhức óc, thì Mị Diễm tỉnh dậy, nhìn thiếu niên đang sợ hãi bò dậy trên sàn, hắn nhếch môi cười, giọng đì nghiến:

            _Ngươi đây là muốn bị phạt?

            Thiếu niên liên tục lắc đầu, đôi mắt mông lung ngập nước nhìn hắn cầu xin rồi lại bất lực để hắn nắm áo mình xách lên…

Advertisements

30 thoughts on “[VKQHL] Nghịch Duyên – Chương 1 (Thượng)

 1. Giọng văn rất được, ta rất thích~
  Nhưng sao lại là đam nhỉ?
  *khóc*
  Chắc đây là bộ đam đầu tiên ta đọc quá~
  Bao giờ có mấy lão già của Trúc Phong Lâm xuất hiện hoặc là mí nhân vật cao cao tại thượng của Võ lâm thì hú ta nhá~

 2. Tiểu Hân tỷ là Thanh Sương này! Truyện muội viết được lắm nhưng bao giờ có phần hạ đây lâu quá à *la hét*

 3. Pingback: Nghịch Duyên – Mục lục | Hắc Huyết Lâu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s